Đèn Led AMBEE, giải pháp chiếu sáng nhà xưởng, công nghiệp. Gọi 0909.780.108 để nhận tư vấn miễn phí. Đèn Led Pha| Hệ Thống Đèn Chiếu Sáng Cho Sân Cỏ Nhân Tạo
 • flag
 • flag

HỆ THỐNG ĐÈN CHIẾU SÁNG CHO SÂN CỎ NHÂN TẠO

Hệ thống đèn chiếu sáng sân cỏ nhân tạo là một phần quan trọng không thể thiếu trong các sân cỏ nhân tạo nhất là các sân bóng đá. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ về các tiêu chuẩn cũng như cách chọn hệ thống đèn như thế nào để phù hợp với sân bóng. Trong bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu sâu và rõ hơn về loại đèn chiếu sáng này nhé!

I. Tại sao nên lắp đặt đèn chiếu sáng trên sân cỏ nhân tạo?

Thông thường bạn sẽ thấy các sân bóng cỏ thật hay cỏ nhân tạo sẽ được đặt trên những khoảng đất rộng, có nhiều ánh sáng. Với ánh sáng nhiều như thế thì cần gì đến đèn chiếu sáng nữa. Thật ra đó chính là suy nghĩ sai lầm vì hiện nay, khung giờ vàng khai thác kinh doanh sân bóng đá nhân tạo thường vào 17h-22h. Bởi những người đam mê đá bóng ban ngày họ phải đi làm nên họ chỉ dành thời gian đá vào lúc chiều tối. Và chính hệ thống đèn chiếu sáng sân cỏ có chất lượng ánh sáng tốt chắc chắn sân của bạn sẽ có nhiều khách đăng ký chơi hơn.

Ngoài ra nếu sân bóng của bạn không có đủ ánh sáng, cầu thủ sẽ không thể thi đấu được chính xác. Qua đó chất lượng của trận đấu cũng bị giảm sút, ảnh hưởng tới uy tín của sân bóng.

Nhằm phục vụ cho nhu cầu về điều kiện vật chất đầy đủ nhất khi tham gia trận đấu. Ngày nay các sân cỏ nhân tạo sử dụng nhiều loại đèn chiếu sáng khác nhau. Chúng đều là những loại đèn chiếu sáng có công suất và góc chiếu sáng lớn. Mang đến lượng ánh sáng đều, rõ cho người chơi thể thao.

>>> Vì vậy mà trang bị hệ thống đèn sân bóng là một trong những yếu tố tiên quyết để quyết định chất lượng sân bóng.

II. Hệ thống đèn chiếu sáng sân cỏ nhân tạo cần những gì?

Hệ thống đèn chiếu sáng sân cỏ

2.1. Cột đèn

Trên sân bóng đá hay bất kể sân bóng nào cần chiếu sáng thì các cột đèn chiếu sáng thường được lắp đặt ở 4 góc sân. Điều này vừa có tác dụng để lắp bóng đèn chiếu sáng sân bóng, và có thể tận dụng để căng lưới chắn bóng nếu cần. Do đó cột đèn chiếu sáng bắt buộc phải đảm bảo chắc chắn. Nếu muốn tiết kiệm được chi phí lắp đặt các bạn có thể tự làm cột đèn bằng sắt ống. Sau đó bên ngoài sơn theo màu bạn muốn.

Ngoài ra đối với các sân bóng có diện tích lớn, cột đèn cũng sẽ được lắp thêm tại vị trí dọc các đường biên. Việc lắp đặt số lượng cột đèn sẽ căn cứ vào một số yếu tố như:

 • Kích thước sân
 • Vị trí sân (nằm trong khu dân cư, nằm cạnh đường giao thông…)
 • Chi phí đầu tư

2.2. Đèn chiếu sáng

Hệ thống đèn sân bóng đá được sử dụng nhằm cung cấp ánh sáng cho các cầu thủ đang thi đấu trên sân. Để họ có đủ điều kiện thi đấu tốt nhất và giúp các khán giả theo dõi trận đấu rõ nhất. Vào những hôm thời tiết xấu như sương mù, mưa phùn…thì đèn sân bóng đá sẽ đặc biệt phát huy vai trò của mình.

Trên thị trường hiện nay có một số loại đèn thường được sử dụng trên các sân như: Đèn cao áp Sodium, đèn cao áp Metal Halide, đèn cao áp thủy ngân hay đèn LED cao áp.

Đa phần khi dùng đèn chiếu sáng sân cỏ sẽ ưu tiên dùng Đèn led pha (hay còn gọi là đèn pha chiếu sáng sân cỏ): Dòng đèn này có nhiều loại đèn và nhiều công suất đèn khác nhau. Và phần lớn các sân dùng loại cao áp, công suất 400 W, công suất 1000 W. Hoặc kết hợp cả 2 loại để phục vụ chiếu sáng cho sân bóng của mình.

Lưu ý khi lựa chọn đèn chiếu sáng sân cỏ:

 • Công suất đèn phù hợp: Cần căn cứ vào diện tích của sân bóng và nhu cầu chiếu sáng mà bạn sẽ lựa chọn lắp đặt loại đèn có công suất phù hợp.
 • Ánh sáng đèn phù hợp: Để cầu thủ không bị chói mắt nên chọn loại đèn có ánh sáng trung tính. Hoặc ánh sáng ban ngày và có nhiệt độ màu từ 5000 – 6000K. Nếu sân bóng ở khu vực thường xuyên có sương mù thì cần chọn bóng đèn có kết hợp cả ánh sáng vàng từ (2700K – 3000K). Và ánh sáng ban ngày (5000 - 6000K) để giảm tình trạng sương mù.

2.3. Hệ thống cấp điện (Dây cáp, dây dẫn và phụ kiện)

Đối với hệ thống cấp điện sẽ bao gồm:

 • Trạm biến áp
 • Tủ điều khiển
 • Dây dẫn
 • Phụ kiện

Hệ thống này có tác dụng nối kết đèn, cột đèn và nguồn điện để giúp chiếu sáng sân bóng.

Việc lựa chọn và lắp đặt tất cả các thiết bị trên trong hệ thống đèn sân bóng không quá phức tạp. Như đã nói ở trên bạn cũng cần căn cứ vào diện tích sân bóng, vị trí, nguồn điện và tổng điện năng của sân là được.

III. Các loại đèn chiếu sáng dùng trên sân nhân tạo:

Đèn led Pha là loại đèn có cấu tạo với bộ phận phát sáng là các chip led COB hoặc SMD. Cho nguồn sáng hội tụ cao, cường độ chiếu sáng cao. Bởi vậy nó ngày càng được nhiều người sử dụng phổ biến hơn trong các lĩnh vực cần tới nguồn ánh sáng mạnh mẽ. Sử dụng đèn led pha chiếu sáng cho các sân bóng nhân tạo rất phù hợp.

3.1. Đèn led pha ABMEE-TD05

Đèn led pha AMBEE-TD05 với thiết kế đặc biệt và hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng sản phẩm hiện nay trên thị trường:

 • Đèn sử dụng chip led hiệu suất cao, siêu sáng siêu bền.
 • Bộ nguồn đèn được dùng các linh kiện cao cấp, đảm bảo độ hoạt động ổn định.
 • Bộ tản nhiệt với nhôm đúc nguyên khối, thiết kế với nhiều khe rãnh giúp tản nhiệt nhanh, nâng cao tuổi thọ của bộ đèn.
 • Đèn được thiết kế với các module riêng biệt giúp tháo lắp tiện lợi và linh hoạt.
 • Đạt chuẩn chống thấm IP66, hoạt động bền bỉ ngoài trời, chống thấm, ẩm và bụi bẩn.
 • Đạt chứng nhận chất lượng kiểm định tại trung tâm Quatest 3.

3.2. Đèn led pha ABMEE-TD06

Đèn led pha AMBEE-TD06 có thiết kế tương tự như dòng đèn TD05 bên trên nhưng tối giản hơn về mặt kết cấu của sản phẩm nhưng vẫn mang đến nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng sản phẩm hiện nay trên thị trường:

 • Đèn sử dụng chip led hiệu suất cao, siêu sáng siêu bền.
 • Bộ nguồn đèn được dùng các linh kiện cao cấp, đảm bảo độ hoạt động ổn định.
 • Bộ tản nhiệt với nhôm đúc nguyên khối, thiết kế với nhiều khe rãnh giúp tản nhiệt nhanh, nâng cao tuổi thọ của bộ đèn.
 • Đèn được thiết kế với các module riêng biệt giúp tháo lắp tiện lợi và linh hoạt.
 • Đạt chuẩn chống thấm IP66, hoạt động bền bỉ ngoài trời, chống thấm, ẩm và bụi bẩn.
 • Đạt chứng nhận chất lượng kiểm định tại trung tâm Quatest 3.

3.3. Đèn led pha AMBEE-LP

Dòng đèn pha này có thiết kế liền khối, với việc sử dụng chip led đến từ Thương hiệu Epistar với sức mạnh chiếu sáng vượt trội.

Có 2 chủng loại đèn này với việc sử dụng chip COB và chip SMD, mang đến những ưu điểm khác nhau nhưng vẫn vượt trội về độ bền và khả năng chiếu sáng mạnh mẽ của mình.

3.4. Đèn led pha cao áp AMBEE-HDFL02

Đèn led pha cao áp AMBEE-HDFL02 là một trong những siêu phẩm đặc biệt đến từ Thương hiệu đèn AMBEE.

Với việc sử dụng chip Led SMD siêu sáng siêu bền siêu tiết kiệm, cho khả năng chiếu sáng vượt trội. Đèn có đa dạng các công xuất lớn từ 250w, 500w, 750w, 1000w, 1250w.

Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn IP66. Cho khả năng chịu được nắng mưa, thời tiết khắc nghiệt nhất, và chịu được tác động cao từ ngoại lực.

 • Đèn sử dụng chip led hiệu suất cao, siêu sáng siêu bền.
 • Bộ nguồn đèn được dùng các linh kiện cao cấp, đảm bảo độ hoạt động ổn định.
 • Bộ tản nhiệt với nhôm đúc nguyên khối, thiết kế với nhiều khe rãnh giúp tản nhiệt nhanh, nâng cao tuổi thọ của bộ đèn.
 • Đặc biệt hơn cả là bộ chống sét 10KV giúp đèn hoạt động tốt dù trời mưa sấm sét.
 • Đèn được thiết kế với các module riêng biệt giúp tháo lắp tiện lợi và linh hoạt.
 • Đạt chuẩn chống thấm IP66, hoạt động bền bỉ ngoài trời, chống thấm, ẩm và bụi bẩn.
 • Đạt chứng nhận chất lượng kiểm định tại trung tâm Quatest 3.

3.5. Đèn led pha luồng rọi xa AMBEE-TD07

Đèn led pha AMBEE-TD07 luồng rọi xa là sản phẩm được sử dụng để chiếu sáng cho nhưng nơi như:

 • Tàu cá, cầu cảng sông – biển
 • Khu vực quảng trường
 • Các tòa nhà cao tầng
 • Sân cỏ rộng
 • Các sự kiện lớn
 • Khu vực khai thác khoáng sản
 • Các công trường xây dựng
 • Tháp cần cẩu, chòi canh, khu vực bảo vệ…

Khi bạn dùng những chiếc Pha LED rọi có công suất lớn nhưng vẫn đảm bảo tính tiết kiệm điện tuyệt đối.

Đặc biệt thiết kế đèn với 2 lớp thấu kính chiếu rọi xa tới 100m – 300m, có khả năng rọi xa. Có 2 màu chiếu sáng trắng và vàng và chỉ số IP 66 chịu nước tuyệt đối an toàn.

Tuy nhiên dòng đèn này thường ít sử dụng cho các sân bóng do vậy nếu muốn dùng đèn chiếu sáng sân cỏ nhân tạo (sân bóng nhân tạo) nên lựa chọn các loại đèn chiếu sáng bên trên bạn nhé.

Xem Chi tiết Các loại đèn led pha mới nhất tại đây

IV. Mua đèn chiếu sáng sân bóng ở đâu?

Trên đây là tóm gọn “Hệ thống đèn chiếu sáng cho sân cỏ” cần lắp đặt cho các sân cỏ để có được ánh sáng tốt nhất và đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra Đèn Led AMBEE hiểu được những điều khách hàng mong muốn là tìm được Thương hiệu và nhà cung cấp đèn led chính hãng. Vì thế, nhiều năm qua đơn vị đã đón nhận được không ít sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng có nhu cầu mua đèn led pha chiếu sáng sân bóng.

Các sản phẩm đèn chiếu sáng do chúng tôi cung cấp đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và chuyên nghiệp.

Đội ngũ nhân viên đều có kinh nghiệm, tư vấn rất nhiệt tình, hỗ trợ khách hàng triệt để khi có những thắc mắc về sản phẩm.

Như vậy, đèn chiếu sáng tại các sân bóng nhân tạo ngày nay có rất nhiều đơn vị thực hiện cung cấp với sự đa dạng về chủng loại, giá thành. Và khách hàng chọn sử dụng sản phẩm tại Đèn Led AMBEE ambee.com.vn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt nhất. Vậy còn chờ gì mà không liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận ưu đãi ngay.

 

Xem thêmSẢN PHẨM ĐÈN LED CÔNG NGHIỆP AMBEE

Công ty AMBEE với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và cung cấp sản phẩm đèn led chiếu sáng cho công nghiệp, luôn mong muốn mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng và những giải pháp chiếu sáng hiệu quả nhất.

Nhà máy, nhà xưởng, công ty, doanh nghiệp nếu có nhu cầu tư vấn để lắp đặt hệ thống chiếu sáng hãy gọi ngay qua số hotline 0909 780 108 để được tư vấn miễn phí.

-------------------------------------------------------------------------------------------------------

Công ty CP Công Nghệ AMBEE

Hơn 10 năm hình thành và phát triển

Địa chỉ: 195-197 Cống Lở, phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0909 780108