Đèn Led AMBEE, giải pháp chiếu sáng nhà xưởng, công nghiệp. Gọi 0909.780.108 để nhận tư vấn miễn phí. 8 LỜI KHUYÊN TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG CHO NHÀ MÁY, NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT.
  • flag
  • flag

8 LỜI KHUYÊN TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG CHO NHÀ MÁY, NHÀ XƯỞNG SẢN XUẤT.

MỤC LỤC:

*Kế hoạch số 1: Giảm tiêu thụ năng lượng

1.Sử dụng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng như đèn LED.

2.Bảo trì, sửa chữa thiết bị thường xuyên.

3.Giảm tác động của dòng sóng hài.

4.Lắp đặt bộ biến tần để cung cấp điện áp chính xác và giảm mức tiêu thụ dòng điện.

5.Kiểm tra rò rỉ máy nén khí.

6.Lắp đặt hệ thống thu hồi nhiệt thải.

*Kế hoạch số 2: Tối ưu hóa mô hình sử dụng năng lượng.

1.Sử dụng điều khiển ánh sáng.

2.Lên kế hoạch sử dụng năng lượng vào thời điểm thấp điểm.

Cuối cùng: Hoàn thành kiểm tra năng lượng và đèn chiếu sáng.

----------------------------------------------------------------------------------------

Tìm cách tiết kiệm năng lượng trong nhà máy sản xuất của bạn có thể giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.

Hãy tưởng tượng báo cáo thường niên tiếp theo của bạn sẽ khác biệt như thế nào nếu bạn có thể cắt giảm sâu chi phí vận hành cơ sở của mình. Bạn có thể tăng cường sản xuất, thuê thêm nhân viên, đầu tư vào công nghệ và thiết bị mới hơn – lợi ích không thể kế tới.

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp các mẹo tiết kiệm năng lượng hàng đầu dành cho các nhà máy sản xuất thành hai kế hoạch chính: giảm mức tiêu thụ năng lượng và tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng.

Kế hoạch số 1: Giảm tiêu thụ năng lượng

Giảm lượng năng lượng bị mất trong hệ thống điện của bạn là chìa khóa để cắt giảm mức tiêu thụ năng lượng. Khoản tiết kiệm lớn nhất của bạn có thể đến từ việc xác định thiết bị đang sử dụng nhiều điện hơn mức cần thiết.

Sự lãng phí năng lượng này thường xảy ra dưới dạng nhiệt. Bất cứ khi nào một chiếc máy tỏa ra lượng nhiệt dư thừa sẽ có cơ hội tăng hiệu quả sử dụng năng lượng.

1. Sử dụng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng như đèn LED.

Đèn sợi đốt và đèn HID truyền thống tạo ra một lượng nhiệt thải đáng kể. Bạn có thể quan sát điều này chỉ bằng cách đưa tay gần nguồn sáng sợi đốt. Đèn có cảm giác ấm vì nó phát ra một phần lớn điện năng dưới dạng nhiệt lãng phí.

Mặt khác, đèn LED tiêu thụ năng lượng ít hơn tới 80% và hiệu quả hơn tới 90%. Đèn LED có thể sử dụng ánh sáng và năng lượng hiệu quả hơn vì chúng là nguồn sáng định hướng. Ánh sáng nhìn thấy được hướng đến nơi cần thiết và việc quản lý nhiệt được điều hướng thông qua các bộ tản nhiệt gắn phía sau, trong khi ánh sáng sợi đốt và nhiệt được phát ra theo mọi hướng.

Điều này giúp bạn tiết kiệm tiền theo hai cách: thứ nhất, bạn sẽ cần ít điện hơn để duy trì đèn sáng. Thứ hai, vì đèn LED tỏa ít nhiệt hơn nên hệ thống điều hòa không khí của bạn sẽ không phải làm việc vất vả.

Nếu cơ sở công nghiệp của bạn được trang bị các thiết bị chiếu sáng truyền thống, việc chuyển đổi hoặc trang bị thêm đèn LED có thể giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí đáng kể trong vòng một đến hai năm.

AMBEE là nhà sản xuất đèn LED chất lượng cao chuyên mang đến đèn LED tiết kiệm năng lượng, độ bền cao, đảm bảo cho việc sử dụng dài lâu tiết kiệm năng lượng: bạn có thể tham khảo qua các sản phẩm đèn LED nhà xưởng của chúng tôi.

2. Bảo trì, sửa chữa thiết bị thường xuyên.

Một nguyên nhân khác gây ra nhiệt thải là thiết bị được bảo trì không đúng cách. Ví dụ, động cơ thường nóng do không đủ dầu bôi trơn, các vấn đề về căn chỉnh và các vấn đề khác.

8 lời khuyên tiết kiệm năng lượng cho nhà máy, nhà xưởng sản xuất 1

Vì lý do này, điều quan trọng là phải có chiến lược bảo trì chủ động. Lắp đặt các cảm biến theo dõi tình trạng để phát hiện khi máy đang sử dụng nhiều năng lượng hơn bình thường và cảnh báo cho bạn khi cần sửa chữa.

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ bảo trì dự đoán để dự đoán khi nào cần bảo trì, giúp bạn có thời gian lên kế hoạch sửa chữa.

3. Giảm tác động của dòng sóng hài.

Sự biến dạng sóng hài trong hệ thống điện gây ra tổn thất năng lượng và trong một số trường hợp gây ra hiện tượng quá nhiệt. Để đo tổng độ méo hài hiện có trong hệ thống, hãy sử dụng các thiết bị giám sát thường xuyên.

8 lời khuyên tiết kiệm năng lượng cho nhà máy, nhà xưởng sản xuất 2

Khi bạn đã xác định được máy nào bị ảnh hưởng, bạn có thể thực hiện các sửa đổi để bù đắp cho sóng hài. Tăng kích thước của dây trung tính là một chiến lược được chứng minh rõ ràng để giảm thiểu ảnh hưởng của sóng hài. Bạn cũng có thể sử dụng dây trung tính riêng cho từng dây pha để tăng khả năng chịu tải hài hòa của mạch nhánh ba pha.

4. Lắp đặt bộ biến tần để cung cấp điện áp chính xác và giảm mức tiêu thụ dòng điện.

Trong hệ thống ba pha, sự mất cân bằng điện áp ở các cực stator của động cơ có thể gây ra sự mất cân bằng dòng điện pha – lớn gấp 10 lần sự mất cân bằng điện áp.

Điều này dẫn đến xung động mô-men xoắn, tăng độ rung, ứng suất cơ học và động cơ quá nóng. Tất cả các hiệu ứng domino này đều cần thêm năng lượng, vì vậy điều quan trọng là phải chia đều tải, kiểm tra điện áp thường xuyên và lắp đặt các thiết bị bảo vệ.

Bộ truyền động tần số thay đổi (VFD) có thể giúp bạn tiết kiệm năng lượng đáng kể bằng cách kiểm soát lượng dòng điện cung cấp cho động cơ điện. Các thiết bị ly tâm như quạt, máy bơm và máy nén là những ứng cử viên hàng đầu cho VFD.

8 lời khuyên tiết kiệm năng lượng cho nhà máy, nhà xưởng sản xuất 3

Các nghiên cứu về tải có thể tiết lộ những cơ hội này để tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Tiến hành nghiên cứu phụ tải trong 30 ngày và ghi lại nhu cầu điện tối đa.

5. Kiểm tra rò rỉ máy nén khí.

Theo Viện Khí nén, máy nén khí được bảo dưỡng không đúng cách gây lãng phí tới 3,2 tỷ USD chi phí năng lượng hàng năm ở Mỹ.

Nhưng nếu bạn không có phương pháp hiệu quả để xác định rò rỉ, việc cải thiện hiệu suất của máy nén có thể giống như việc mò kim đáy bể. 

Máy chụp ánh sóng âm Fluke ii900

Bạn có thể sử dụng Máy chụp ảnh sóng âm Fluke ii900, một công cụ được thiết kế đặc biệt để phát hiện rò rỉ không khí và chân không. Với thiết bị chụp ảnh mới, khách hàng này có thể tìm thấy ít nhất 24 điểm rò rỉ — giúp họ tiết kiệm 90.000 USD chi phí năng lượng hàng năm.

6. Lắp đặt hệ thống thu hồi nhiệt thải.

Nếu không thể giảm nhiệt thải, bạn có thể tái sử dụng nó. Hệ thống thu hồi nhiệt thải cho phép bạn thu hồi nhiệt dư thừa từ quá trình gia nhiệt và tái sử dụng để đồng phát. Chúng cũng là một cách để giảm ô nhiễm, bảo vệ môi trường.

8 lời khuyên tiết kiệm năng lượng cho nhà máy, nhà xưởng sản xuất 5

Tuy nhiên, hình thức đồng phát này có thể tốn kém, vì vậy bạn sẽ cần xem xét quy mô cơ sở của mình để xác định giá trị của nó.

Chiến lược số 2: Tối ưu hóa mô hình sử dụng năng lượng

Tiếp theo, bạn có thể tiết kiệm năng lượng tại cơ sở sản xuất của mình chỉ bằng cách điều chỉnh và tự động hóa thời gian sử dụng.

1. Sử dụng điều khiển ánh sáng

Nếu bạn đang trang bị thêm đèn LED cho nhà máy sản xuất của mình để tiết kiệm năng lượng thì bạn cũng nên đầu tư vào bộ điều khiển ánh sáng.

8 lời khuyên tiết kiệm năng lượng cho nhà máy, nhà xưởng sản xuất 6

Bộ điều khiển ánh sáng giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng bằng cách giảm độ sáng hoặc tắt đèn khi không cần thiết. Bộ điều khiển cảm biến có người hoặc còn chỗ trống sử dụng cảm biến rung và hồng ngoại để phát hiện khi có người ở trong phòng. Điều này hoàn hảo cho các khu vực văn phòng của tòa nhà cũng như các khu vực lối đi trên cao của nhà kho không có người sử dụng.

Đối với các khu vực bên ngoài cơ sở của bạn như bãi đỗ xe, bến tàu, sân trong, bạn có thể đặt đèn theo lịch trình thời gian và bật điều chỉnh độ sáng thông qua cảm biến chuyển động. Với sự kết hợp giữa điều khiển có dây và không dây, bạn có thể theo dõi và điều chỉnh việc sử dụng năng lượng trong toàn bộ tòa nhà.

Bộ điều khiển chiếu sáng tích hợp có sẵn trên hầu hết các bộ đèn nội thất và ngoại thất. Có thể triển khai hệ thống điều khiển chiếu sáng toàn tòa nhà hoặc toàn khuôn viên.

2. Lên kế hoạch sử dụng năng lượng vào thời điểm thấp điểm

Nếu công ty điện lực của bạn sử dụng phương pháp định giá theo thời gian sử dụng, chi phí điện có thể thay đổi tùy theo thời gian trong ngày. Lập kế hoạch cho cơ sở của bạn vào những giờ cao điểm khi điện đắt nhất có thể giúp bạn tiết kiệm tiền.

Nếu có thể, hãy tắt thiết bị của bạn trong giờ cao điểm. Xác định máy nào cần nhiều năng lượng nhất để hoạt động và tránh sử dụng chúng trong thời gian cao điểm. Hãy nhớ rằng việc khởi động thiết bị cũng có thể làm tăng mức sử dụng năng lượng đột ngột.

Mẹo cuối cùng: Hoàn thành kiểm tra năng lượng và đèn chiếu sáng

Để sử dụng năng lượng và thời gian hiệu quả nhất, bạn có thể làm việc với chuyên gia về giải pháp năng lượng và chiếu sáng để hoàn thành kiểm toán năng lượng.

Việc kiểm tra toàn diện có thể tiết lộ tiềm năng tiết kiệm năng lượng ở những nơi mà bạn ít mong đợi nhất. Ngoài ra, Người quản lý tài khoản BSE hoặc Chuyên gia chiếu sáng tại địa phương của bạn có thể giúp bạn xác định các chương trình giảm giá của công ty tiện ích trong khu vực của bạn để tiết kiệm tài chính hơn nữa.

Nếu bạn đang có nhu cầu kiểm tra về hệ thống chiếu sáng và năng lượng cho chiếu sáng, có thể liên hệ với AMBEE để được tư vấn miễn phí: 0909 780108.

 

-----------------------------------------------------------------------------

Xem các dòng sản phẩm đèn led LED chuyên dụng cho nhà máy:

1. Đèn Led Nhà Xưởng: https://ambee.com.vn/collections/den-led-nha-xuong

2. Đèn Led Pha Công Nghiệp: https://ambee.com.vn/collections/den-led-pha

3. Đèn Led Đường: https://ambee.com.vn/collections/den-led-duong-pho

4. Đèn Led Chống Thấm: https://ambee.com.vn/collections/den-led-chong-tham-ip65-ip67

5. Đèn Led Tube: https://ambee.com.vn/collections/den-led-tuyp

 

Công ty AMBEE với hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và cung cấp sản phẩm đèn led chiếu sáng cho công nghiệp, luôn mong muốn mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng, đạt tiêu chuẩn quốc tế và những giải pháp chiếu sáng hiệu quả nhất.

Nhà máy, nhà xưởng, công ty, doanh nghiệp nếu có nhu cầu tư vấn để lắp đặt hệ thống chiếu sáng hãy gọi ngay qua số hotline 0909 780 108 để được tư vấn miễn phí.

-------------------------------------------------------------------------------------------------   

Công ty CP Công Nghệ AMBEE

Hơn 12 năm hình thành và phát triển

Địa chỉ: 195-197 Cống Lở, phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0909 780108