Đèn Led AMBEE, giải pháp chiếu sáng nhà xưởng, công nghiệp. Gọi 0909.780.108 để nhận tư vấn miễn phí. CÓ NÊN DÙNG ĐÈN LED THAY THẾ CHO ĐÈN COMPACT
  • flag
  • flag

CÓ NÊN DÙNG ĐÈN LED THAY THẾ CHO ĐÈN COMPACT

*Như chúng ta đã biết, bóng đèn Led và bóng đèn Compact đều những đặc điểm và có lợi ích nổi bật trong việc tiết kiệm điện. Tuy nhiên, để đánh giá loại bóng đèn nào mang lại hiệu quả tốt hơn, ta cùng so sánh một số chỉ số cơ bản trong chiếu sáng giữa bóng đèn Led và bóng đèn Compact để có thể đánh giá khách quan về hai loại thiết bị chiếu sáng này.

*Tuổi Thọ Đèn:
-Nhìn chung, tuổi thọ bóng đèn Led cao và cao hơn nhiều lần so với đèn Compact. Ước tính nếu bóng đèn hoạt động 8 giờ/ngày, thì bóng đèn Led sẽ có tuổi thọ khoảng 30.000 giờ đến 80.000 giờ và có thể sử dụng khoảng trên 10 năm. Còn tuổi thọ bóng đèn Compact khoảng 7.000 giờ đến 11.000 giờ tương đương khoảng 3 năm.
*Công Suất Trung Bình:
-Cùng với độ sáng của bóng đèn mà ta sử dụng thì đèn Compact sử dụng nhiều công suất hơn so với bóng đèn Led nên bóng đèn Led sẽ tiết kiệm điện năng nhiền hơn.
Ví dụ: Công suất của đèn Led 6W – 8W thì tương đương với 13W – 15W của đèn Compact.
*Chất Lượng Ánh Sáng:
-Bóng đèn Led thường có chất lượng ánh sáng tốt hơn bóng đèn Compact bởi: độ sáng trung thực, tự nhiên, không gây hại cho mắt. Ngoài ra, đèn Led còn có thể phát ra ánh sáng như mong muốn không như đèn Compact.

-Cùng với độ sáng như nhau nhưng đèn Compact tiêu thụ nhiều năng lượng hơn đèn Led.
-Khi phát sáng đèn Led tỏa ra ít CO2 gây hại cho môi trường so với đèn Compact.
Ngoài ra, đèn Compact có chứa thủy ngân gây hại sức khỏe con người ở không gian chiếu sáng, đặc biệt phụ nữ mang thai và trẻ em. Trong khi đó, bóng đèn Led hoàn toàn không có chứa thủy ngân hay chì gây hại cho con người.

*Giá Thành:
-Về giá thì bóng đèn Led đắt hơn hẳn so với bóng đèn Compact, do công nghệ đèn Led tiên tiến hiện đại hơn. Đây được coi là một trong các yếu tố khiến người tiêu dùng e ngại trong việc chọn mua sản phẩm.

-Tuy nhiên xét về lợi ích kinh tế lâu dài thì bóng đèn Led sẽ tiết kiệm hơn so với bóng đèn Compact bởi sử dụng đèn Led sẽ tiết kiệm năng lượng, giảm đáng kể chi phí tiền điện hàng tháng và các khoản chi phí sửa chữa, thay thế bóng.

Chúc các bạn chọn được sản phẩm đèn LED tiết kiệm năng lượng
Các bạn quan tâm tới đèn LED chiếu sáng tiết kiệm năng lượng có thể gọi vào số hotline 0909.780.108 để được tư vấn thêm.