Đèn Led AMBEE, giải pháp chiếu sáng nhà xưởng, công nghiệp. Gọi 0909.780.108 để nhận tư vấn miễn phí. Tiết kiệm điện năng có lợi ích gì cho gia đình và xã hội?
  • flag
  • flag

Tiết kiệm điện năng có lợi ích gì cho gia đình và xã hội?

Tình trạng lãng phí điện năng dẫn đến sự thiếu hụt khi sử dụng cho những công việc cần thiết khác, không chỉ tốn thêm chi phí mà còn gây ảnh hưởng tới môi trường mà bạn đang sống. Vậy khi tiết kiệm điện năng có lợi ích gì cho gia đình và xã hội? Sử dụng nguồn điện năng tiết kiệm là giải pháp tích cực để bảo vệ môi trường, ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu đồng thời giảm các khoản chi phí không cần thiết.

1. Tại sao cần tiết kiệm điện năng?

Điện năng đóng vai trò lớn trong cuộc sống hiện nay, trong đời sống hàng ngày nó được sử dụng để thắp sáng, dùng để chạy máy điều hòa, quạt điện, tivi… Đối với sản xuất không thể thiếu điện năng, như vậy điện năng là nguồn năng lượng có vai trò cốt yếu trong đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất.

Lợi ích tiết kiệm điện năng

Tiết kiệm điện năng – phát triển bền vững

Việc tiết kiệm điện là sử dụng đúng lúc, đúng chỗ, khi ra ngoài nhớ tắt các thiết bị đồ điện đang hoạt động. Thực hiện đúng các nguyên tắc trên giúp tiết kiệm chi phí không chỉ là gia đình mà còn tiết kiệm lượng điện năng cho nhà nước. Phần lớn điện năng được tạo ra từ nước, than,dầu khí… đều là những nguồn năng lượng của thiên nhiên do vậy, nếu sử dụng lãng phí thì nguồn tài nguyên sẽ nhanh chóng cạn kiệt. Ngoài ra khi tạo ra điện, lượng khí thải từ nhà máy điện thường gây ô nhiễm lớn, đó cũng là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng trái đất ngày càng nóng lên khiến cho thời tiết thay đổi thất thường. Để cụ thể hơn lý do tại sao chúng ta nên tiết kiệm điện năng là:

- Điện năng tiêu thụ lớn trong khi khả năng cung cấp điện không đáp ứng đủ nhu cầu khiến tình trạng mất điện diễn ra ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống sinh hoạt, sản xuất.

- Khi sử dụng đồ điện có công suất càng lớn tiêu thụ điện năng càng nhiều sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của đồ dùng điện.

- Tiết kiệm điện năng có nghĩa là bạn chọn giảm chi phí tiết kiệm cho gia đình

- Tiết kiệm điện giúp bảo tồn tài nguyên thiên nhiên

Bảo vệ môi trường là nghĩa vụ chung của tất cả mọi người trên trái đất, còn tiết kiệm điện là ý thức của mỗi người, là bảo vệ tính mạng của bản thân và gia đình.

2.Tiết kiệm điện năng bằng cách nào?

Trên thế giới không ít các chiến dịch được diễn ra để vận động toàn xã hội tiết kiệm điện từ việc nâng cao ý thức sử dụng điện của cộng đồng qua đó tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Lợi ích tiết kiệm điện năng

Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường

Tại Việt Nam cũng không ít các chiến dịch đã được triển khai tuy nhiên theo những bộn bề của cuộc sống khiến thói quen không dễ dàng thay đổi. Vậy nên chú ý khi sử dụng đồ điện đúng cách để tránh lãng phí điện năng là đã góp phần to lớn trong nhiệm vụ này.  Cùng tìm hiểu các phương pháp tiết kiệm điện năng trong việc chiếu sáng dưới đây:

Đối với hệ thống thiết bị chiếu sáng

Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên: Thiết kế hợp lý cho không gian là có thể đón được ánh sáng mặt trời bất cứ lúc nào có thể. Việc sử dụng ánh sáng tự nhiên thay thế ánh sáng nhân tạo, giúp bạn tiết kiệm đáng kể lượng điện năng sử dụng. Ngoài ra, việc tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên vào buổi sáng rất có lợi cho sức khỏe, giúp tinh thần thoải mái tỉnh táo dễ tập trung.

Chuyển đổi bóng đèn thắp sáng: Việc tiết kiệm năng lượng bằng nguồn sáng nhân tạo qua các nguồn sáng tiên tiến hiện đại là hết sức cần thiết. Khi thay thế bóng đèn sợi đốt huỳnh quang bằng đèn LED là một giải pháp thông minh và tối ưu nhất hiện nay trong việc tiết kiệm nguồn năng lượng. Nguyên lý hoạt động của bóng đèn sợi đốt là dùng nhiệt, khoảng 95% điện năng được hóa thành nhiệt năng, có nghĩa chỉ có 5% năng lượng điện tiêu thụ được sử dụng để chiếu sáng. Trong khi đó, công nghệ hiện đại từ các sản phẩm đèn LED đang là xu thế tiết kiệm năng lượng kéo dài tuổi thọ phổ biến trên thị trường hiện nay.

Tắt đèn khi không sử dụng: Ngoài việc chuyển hóa từ đèn truyền thống sang đèn LED hiện đại việc tắt đèn khi không sử dụng là giải pháp tiết kiệm điện năng cho hiệu quả rõ rệt.

Đối với các thiết bị sử dụng điện

Chỉ mua những thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng: Tham khảo, tìm hiểu kỹ càng các thiết bị điện trước khi mua để chọn mua được sản phẩm phù hợp tiết kiệm điện năng. Đặc biệt đối với các thiết bị điện có kích cỡ và dung tích, công suất lớn và hao tốn điện năng như: máy điều hòa, ti vi, tủ lạnh…

Rút phích cắm tất cả các thiết bị không sử dụng: Ngay cả khi đã được tắt các thiết bị điện vẫn tiếp tục tiêu tốn năng lượng vì vậy để tiết kiệm tối đa có thể chúng ta nên rút phích cắm điện các thiết bị khi không có nhu cầu sử dụng là hành động thiết thực giúp bạn tiết kiệm điện.

3.Những lợi ích khi tiết kiệm điện năng

Lợi ích tiết kiệm điện năng

Tiết kiệm điện năng có lợi ích gì cho gia đình và xã hội

Tiết kiệm điện năng không có nghĩa là tắt tất cả, mà tắt những thiết bị điện khi không sử dụng. Nếu bạn đã chú ý thực hiện thì một tháng bạn sẽ giảm chi phí tiền điện đáng kể. Đối với xã hội giảm được chi phí về xây dựng nguồn điện, có nhiều điện dành cho phục vụ và sản xuất. Đối với môi trường sẽ giảm bớt khí thải và chất gây ô nhiễm.

Để trả lời cho câu hỏi “tiết kiệm điện năng có lợi ích gì cho gia đình và xã hội” thì tiết kiệm điện năng không chỉ đem lại lợi ích về mặt kinh tế cho gia đình mà còn góp phần tạo nên lợi ích chung phát triển bền vững cho toàn xã hội. Hãy tạo thói quen sử dụng điện tiết kiệm ngay từ hôm nay nhé! Công Ty Cổ Phần Công Nghệ AMBEE là đơn vị hàng đầu trong việc tư vấn, thiết kế và thi công hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng cho nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp... nếu bạn có nhu cầu hãy nhanh tay gọi ngay số điện thoại hotline: 0909.780.108 để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn.