Đèn Led AMBEE, giải pháp chiếu sáng nhà xưởng, công nghiệp. Gọi 0909.780.108 để nhận tư vấn miễn phí. Ý nghĩa chỉ số IP trong các đèn led chống nước
  • flag
  • flag

Ý nghĩa chỉ số IP trong các đèn led chống nước

Ý nghĩa chỉ số IP trong các đèn led chống nước

IP là gì?

IP là một từ viết tắt "Ingress Protection" . Nó là thước đo bảo vệ một vật phẩm sẽ có đối với vật rắn (bụi, cát, bụi siêu nhỏ, vv) và chất lỏng.

Xếp hạng IP bao gồm 2 số. Số đầu tiên đề cập đến việc bảo vệ chống lại các vật rắn (bụi, cát, bụi siêu nhỏ, vv) và số thứ hai đề cập đến bảo vệ chống lại chất lỏng.

Ví dụ chỉ số IP trong đèn led chống nước

Đánh giá IP trong các đèn led chống nước là gì?

Mỗi đánh giá IP có hai con số, cả hai đều cung cấp cho bạn thông tin về mức độ bảo vệ. Một số cao hơn có nghĩa là bảo vệ tốt hơn đối với chất rắn và chất lỏng.

- Số đầu tiên (0-6) đề cập đến mức độ bảo vệ đối với các vật thể rắn và các bộ phận chuyển động, chẳng hạn như bụi, mảnh vỡ, hoặc chất rắn khác.

- Số thứ hai (0-8) tham khảo mức độ bảo vệ chất lỏng và độ ẩm.

Hãy xem biểu đồ dưới đây để hiểu rõ hơn cách bảo vệ được cung cấp với mỗi số.

Ý nghĩa chỉ số IP


Ví dụ : Với mức IP65 , đèn led chống nước có thể được sử dụng ở chế độ bên ngoài và có khả năng chịu nước nhưng chúng không chống thấm nước và không phù hợp để ngập nước. Một đèn led chống nước với chỉ số IP68 có thể được ngâm trong nước.

Sự khác biệt giữa IP65, IP67 và IP68 là gì?

Sự khác biệt giữa các dải IP65, IP67 và IP68 được bán phổ biến là khá ít, nhưng rất quan trọng. Sử dụng biểu đồ ở trên làm hướng dẫn, chúng ta có thể thấy rằng tất cả các dải được bảo vệ ở mức cao nhất từ ​​chất rắn và bụi. Các biến thể đi kèm với việc bảo vệ chống lại chất lỏng.

IP65 = Chống nước. "Được bảo vệ chống lại các vòi nước từ mọi góc độ"  LƯU Ý Đèn LED IP65, đây không phải là không thấm nước.

IP67 = Chống nước cộng. "Bảo vệ chống lại các trường hợp bị ngập nước tạm thời (10 phút)" Không làm chìm đèn IP67 trong thời gian dài, đây không phải là không thấm nước.

IP68 = Chống thấm nước "Được bảo vệ chống lại các trường hợp ngâm nước vĩnh viễn lên đến 3 mét"

Bạn cần loại đèn led chống nước nào?

Nếu bạn không lường trước được một môi trường khắc nghiệt mà cực kỳ bụi hoặc ướt nhưng không bị ngập, đèn led chống nước IP65 là thích hợp dành cho bạn.

Ở những nơi có nhiều bụi, mảnh vụn hoặc tiềm năng tiếp xúc với chất rắn hoặc chất lỏng, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng các chỉ số IP cao và bạn có đủ lớp phủ chống thấm nước hoặc không thấm nước trên đèn LED của bạn.

Các ví dụ về Xếp hạng và Sử dụng IP

Xếp hạng IP thấp thích hợp cho:

- Sử dụng trong nhà
- Sử dụng được bảo vệ trong các sản phẩm niêm phong
- Bên trong biển báo kín

Xếp hạng IP cao phù hợp với:

- Vị trí ngoài trời ngoài trời
- Nơi có nhiều mảnh vỡ
- Khu vực có lưu lượng giao thông nhiều
- Khu vực nhiều khói bụi
- Địa điểm ẩm ướt

Dành cho quý khách hàng muốn tìm hiểu thêm về đèn chống thấm và chống bụi

Trong trường hợp bạn cần thuê công ty để tư vấn thiết kế chiếu sáng công nghiệp, hãy để lại liên lạc cho chúng tôi ở phần Liên hệ.

Chúng tôi hiện đang có chương trình miễn phí tư vấn chiếu sáng.

>> Xem thêm: Đèn led nhà xưởng an toàn toàn tuổi thọ cao

Đăng ký nhận tin mới nhất

* indicates required