Đèn Led AMBEE, giải pháp chiếu sáng nhà xưởng, công nghiệp. Gọi 0909.780.108 để nhận tư vấn miễn phí. Đèn UV Diệt Khuẩn Không Khí| Vũ Khí Tiêu Diệt Virus SARS-COV-2
  • flag
  • flag

Đèn UV Diệt Khuẩn Không Khí| Vũ Khí Tiêu Diệt Virus SARS-COV-2

Đại dịch COVID-19 được xem là đại dịch trên toàn thế giới, dịch lây lan đến 197 quốc gia và vùng lãnh thổ, trải dài từ châu Á sang châu Âu và đã lan đến nơi có khí hậu cực nóng là châu Phi. Trên thế giới hiện nay có đến 18.892 ca tử vong, trong đó Trung Quốc – nơi khởi nguồn dịch bệnh có đến 3.281 ca tử vong. Đất nước Ý đang trong tình trạng hoảng loạn với số ca tử vong cao nhất thế giới, lên đến 6.820 người.

Trong bối cảnh hiện tại, Trung Quốc dường như đã kiểm soát được dịch bệnh, bằng chứng là số lượng ca nhiễm bệnh không tăng trong những ngày gần đây.

Bởi vì là ổ dịch, bất kể nơi đâu đều có khả năng virus bám trụ rất cao, nhiều công ty ở Trung Quốc đang phải chịu áp lực thực hiện các biện pháp phòng ngừa virus nghiêm ngặt. Trong khi đó với việc dùng hóa chất lau chùi thông thường tốn nhiều sức người, thời gian và chi phí. Nhiều vị trí rất khó làm sạch 100%, nguy cơ virus tiềm ẩn vẫn còn sau khi khử khuẩn. Để giảm thiểu rủi ro lây bệnh cho công nhân, giảm chi phí cũng như thời gian khử khuẩn diễn ra nhanh chóng, nhiều công ty đang chuyển sang công nghệ mới dùng đèn UV để tiêu diệt virus COVID-19. Với ứng dụng công nghệ mới này, mỗi công ty khử trùng với hiệu suất lên đến 1000 phương tiện công cộng một ngày với hiệu quả diệt khuẩn đến 99.99%.

Vậy tia UV là gì? Tác dụng của tia UV diệt khuẩn như thế nào?

Tia UV (Ultra Violet) là tia vô hình tồn tại trong mặt trời, có tầng sóng từ 200 đến 400nm. Đây là dạng bước sóng điện từ có bước sóng ngắn hơn ánh sáng mà chúng ta nhìn thấy, nhưng lại dài hơn tia X. Thông thường tia UV sẽ có lợi và có hại, chính vì thế tia UV thường được sử dụng trong ngành y khoa cũng như ngành Mỹ phẩm.

Tia UV có mấy loại?

Hiện này tia UV có 3 loại điển hình mà con người có thể biết là tia UVA, UVB, UVC:

1.Tia UVA (tia tử ngoại A):

Có bước sóng từ 400-315nm, vùng tia này gần với vùng ánh sáng nhìn thấy. Tia UVA có khả năng xâm nhập vào tầng hạ bì của da, phá hủy Collagen khiến da nhanh chóng lão hóa. Đây là tia có năng lượng hấp nhất, những loài chim, côn trùng hay cá có thể nhìn thấy được.

2.Tia UVB (tia tử ngoại B):

Bước sóng từ 315 - 280nm, tia này có năng lương cao hơn tia UVA, đây là thủ phạm chính gây nên bỏng nắng, kích ứng hoặc ung thư da. Mặc dù đã bị hấp thụ khá nhiều bởi tầng Ozon, nhưng so với môi trường hiện nay, năng lượng tia UVB sẽ ngày càng tăng gọi vào trái đất.

3.Tia UVC (tia tử ngoại C):

Bước sóng từ 280 - 100nm, là dạng bước sóng ngắn, năng lượng cao nhất, chính vì thế tia này sẽ có lợi cho chúng ta, tia bị tầng Ozon và lớp khí quyển hấp thụ hoàn toàn, có khả năng cao trong việc khử trùng, diệt khuẩn.

Tại sao tia UVC có khả năng diệt khuẩn?

Ở bước sóng nhất định, tia UV gây đột biến vi khuẩn, virus và các vi sinh vật khác. Đặc biệt ở các bước sóng khoảng 250 nm 270 nm, tia UV phá vỡ liên kết trong phân tử DNA vi sinh vật, tạo ra dimer thymine có thể giết chết hoặc vô hiệu hóa các sinh vật.

Ứng dụng tia UVC trong việc diệt khuẩn nước và không khí

Tia UV khử khuẩn trong nước

Vùng bức xạ của tia cực tím có tác dụng diệt khuẩn tốt nhất là vùng có bước sóng 280 đến 200 nm. Trong công nghệ lọc nước đèn UV thường đặt ngầm trong nước. Lớp nước chảy qua hệ thống chiếu của đèn phải dày khoảng 10 đến 15cm và phải tiếp xúc với tia UV ít nhất 10 đến 30s. Một đặc điểm cần phải lưu ý khi sử dụng tia UV là chúng chỉ xuyên qua nước không màu, vì vậy nếu nước có độ đục cao hiệu quả diệt khuẩn sẽ bị giảm đáng kể. Phương pháp nà còn có nhược điểm là tác dụng không bền, vi khuẩn có thể trở lại và chỉ áp dụng với nước.

Tia UV khử khuẩn trong không khí

Với việc chiếu đèn trực tiếp: Các đèn diệt khuẩn sẽ được treo ở độ cao hợp lý, đảm bảo luồng bức xạ tím chiếu trực tiếp vào chỗ làm việc. Trong môi trường và điều kiện tiếp xúc như thế này người làm việc phải có kính bảo vệ mắt và bảo hộ bảo bệ da phòng ngừa bị bỏng.

Với cách chiếu gián tiếp: Các đèn diệt khuẩn được đặt với mặt phản chiếu và quay lên trên, chiều cao hơn so với người từ 2 đến 2,5m. Luồng tia cực tím hướng lên trên tiêu điệt vi khuẩn và những lớp không khí bên trên. Do tác động của các dòng đối lưu, các lớp không khí trên đã được khử khuẩn dần dần bị thay thế bằng các lớp ở dưới chưa diệt khuẩn, nhờ đó qua một thời gian toàn bộ không khí sẽ được khử khuẩn.

Các dòng đèn UV khử khuẩn không khí an toàn và phổ biến hiện nay

  • ĐÈN DIỆT KHUẨN KHÔNG KHÍ UVC 5W LOẠI PIN TÍCH HỢP 180 độ

Ứng dụng: Đèn nhỏ gọn và di động, phù hợp sử dụng cho nhiều môi trường có không gian nhỏ như: phòng ngủ, phòng khách, tủ lạnh, tủ giày, ghế xe ô tô, hoặc khử trùng các vật nhỏ như đồ chơi của em bé, khẩu trang,…

Xem chi tiết sản phẩm: https://ambee.com.vn/products/den-uv-diet-khuan-pu80-5w-ambee

  • ĐÈN DIỆT KHUẨN KHÔNG KHÍ UVC 5W LOẠI PIN TÍCH HỢP 360 độ

Ứng dụng: Đèn UV diệt khuẩn không khí 5W loại pin tích hợp 360 độ thích hợp sử dụng để khử khuẩn ở xe ô tô, phòng ngủ, phòng khách, nhà vệ sinh, tủ lạnh, tủ giày... Đèn khử khuẩn được trong phạm vi 5 m3.

Xem chi tiết sản phẩm: https://ambee.com.vn/products/den-uv-diet-khuan-pu60-5w-ambee

  • ĐÈN DIỆT VI KHUẨN 360 ĐỘ CÔNG SUẤT LỚN A

Ứng dụng: Đèn UV diệt khuẩn không khí 360 độ công suất lớn A thích hợp sử dụng trong bệnh viện (phòng chức năng), các phương tiện công cộng, phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ, hộ gia đình,… Khả năng khử khuẩn của đèn nằm trong phạm vi 40m2.

Xem chi tiết sản phẩm: https://ambee.com.vn/products/den-uv-diet-khuan-a360-38w-ambee

  • ĐÈN DIỆT VI KHUẨN 360 ĐỘ CÔNG SUẤT LỚN B

Ứng dụng: Đèn UV diệt khuẩn không khí 360 độ công suất lớn A thích hợp sử dụng trong bệnh viện (phòng chức năng), các phương tiện công cộng, phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ, hộ gia đình,… Khả năng khử khuẩn của đèn nằm trong phạm vi 40m2.

Xem chi tiết sản phẩm: https://ambee.com.vn/products/den-uv-diet-khuan-b360-38w-ambee

  • ĐÈN PHA DIỆT VI KHUẨN và ĐÈN DIỆT VI KHUẨN LOẠI 1M

Ứng dụng: Đèn pha UV diệt khuẩn không khí có công suất lớn 75w, dùng để chiếu xa, sử dụng trong không gian lớn như bệnh viện, phòng cách ly, sân bay – các khu vực nhà chờ, các nhà máy…

Xem chi tiết sản phẩm: https://ambee.com.vn/products/den-uv-diet-khuan-l180-75w-ambee

  • ĐÈN DIỆT VI KHUẨN DI ĐỘNG

Ứng dụng: Đèn UV diệt vi khuẩn di động được sử dụng trong môi trường không gian rộng lớn như Bệnh viện, văn phòng, trường học, siêu thị, khu cách ly, bệnh viện, nhà kho hay các nhà máy.

Xem chi tiết sản phẩm: https://ambee.com.vn/products/den-uv-diet-khuan-m360-1000w-ambee

Đèn diệt khuẩn không khí đang trở thành công nghệ mới được sử dụng như một “vũ khí” tiêu diệt mầm mống virus SARS-CoV-2 TẠI Trung Quốc, nơi đã cướp đi sinh mạng của hơn 3000 người dân quốc gia này. Việt Nam đang nỗ lực để ngăn chặn virus lây lan. Chính bản thân chúng tay hãy tự bảo vệ mình bằng cách giữ môi trường sống và làm việc sạch khuẩn. Nếu bạn cần tư vấn hoặc sử dụng đèn diệt khuẩn không khí, hãy liên hệ cho chúng tôi ngay theo số hotline: 0909 780 108 để được tư vấn!

Công ty CP Công Nghệ AMBEE – 10 năm hình thành và phát triển

Địa chỉ: 195-197 Cống Lở, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. HCM

Các bài viết liên quan:

10 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG ĐÈN UV DIỆT KHUẨN KHÔNG KHÍ, KHỬ TRÙNG, DIỆT VIRUS

BẬT MÍ 5 CÁCH KHỬ MÙI HÔI CỦA NHÀ VỆ SINH

GIẢI MÃ TỦ LẠNH CÓ MÙI HÔI VÀ TUYỆT CHIÊU KHẮC PHỤC